Gia tăng tình trạng kinh doanh hè phố mùa nắng nóng

Việt nam là nước nhiệt đới , thời tiết hai mùa mưa nắng, khiến cơ thể nóng bức khó chịu. Hình thức kinh doanh thức uống giải khát có điều kiện để phát triển mạnh. Bên cạnh các dịch vụ kinh doanh nước giải khát lớn, các hình thức kinh doanh nhỏ lẻ như nước mía, sâm bổ lượng, rau má…cũng khá phổ biến.

Đặc biệt vào mùa nóng, hàng loạt các máy ép mía, các gánh hàng rong hay các điểm buôn bán nước giải khát kinh doanh khá nhộn nhịp. Đáp ứng nhu cầu của người đi đường, đồng thời cũng giúp mang lại một phân thu nhập cho người kinh doanh.

Kinh doanh nước mía- máy ép mía Việt Thống

Kinh doanh nước mía- máy ép mía Việt Thống

Vào những ngày hè nắng nóng, các điểm giải khát vỉa hẻ này chính là lựa chọn được ưu tiên của hầu hết các bạn trẻ sinh viên hay người thu nhập thấp. bởi với một ly nước mía giá chừng 5k, vừa phù hợp túi tiến vừa đáp ứng được nhu cầu giải khát.

Nước mía sẽ là lựa chọn ưu tiên của sinh viên

Nước mía sẽ là lựa chọn ưu tiên của sinh viên

Để đáp ứng những nhu cầu đó, thời gian gần đây, hàng loạt các điểm kinh doanh dạng này ra đời. Tuy nhiên một vấn đề đang được đặt ra là tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian qua đang bị coi nhẹ bởi những hình thức kinh doanh nhỏ lẻ, chạy theo lợi nhuận khiến các cửa hàng kinh doanh không chú ý tới vấn đề này.

Theo máy ép mía Việt Thống

 

Tags: , , ,