Tìm hiểu Sài Gòn những năm 50

Có lẽ chúng ta ai cũng quá quen thuộc với các cửa hàng, quán cốc giải khát ven đường của Sài Thành, nhưng mấy ai mường tượng ra Sài thành trước kia người ta buôn bán, kinh doanh nước giải khát như thế nào chưa? Hãy cùng máy ép mía Việt Thống quay về những thập niên 50 của thế kỷ trước và tìm hiểu xem Sài Thành lúc đó như thế nào để có thể trở thành “hòn ngọc viễn đông”.

Buôn bán nước giải khát tại Sài Gòn 50 năm trước

Buôn bán nước giải khát tại Sài Gòn 50 năm trước

 

Cũng như bây giờ, Sài gòn xưa cũng có những chiếc xe bán  nước dạo trong đó có xe nước mía thường với những loại nước giải khát mà có lẽ chỉ còn là dĩ vảng với vài người còn sống. Chúng ta có thể kể đến như nước ngọt Con Cọp, bia La De Trái Thơm, Bia 33(tiền thân của bia 333 ngày nay). Các loại khác như coca cola cũng bắt đầu chính thức xuất hiện vào thập niên 60.

Hình thức kinh doanh cũng khá đa dạng phong phú chẳng kém thời nay, với một chiếc xe đạp ba bánh với vài loại nước giải khát có thể di chuyển khắp nơi, hay  những chiếc xe đẩy bán ở các góc phố, vỉa hè từ bán chè, nước ngọt, tới nước mía với các loại may ep mia thủ công, dùng sức người. Tìm hiểu Sài Gòn những năm 50

Xem thêm: Đa dạng thị trường máy ép mía

Save

Tags: , , , , , ,